Chuyển đến nội dung chính

Người dẫn chương trình radio ở Los Angeles gọi nữ nghị sĩ da đen là “whore”

Tôi thường xuyên nghe đài KFI 640 AM, từ chương trình Wake Up Call với Jennifer Jones Lee, qua chương trình Tim Conway Jr. và ngay cả Chúa Giêsu vào các buổi sáng Chủ Nhật. Tôi không chỉ là một fan của các chương trình truyền hình mà còn là tin tức phát sóng.

Tuy nhiên, tôi cũng là một phụ nữ da đen và giống như tôi đã phản đối John Kobylt và Ken Chiampou của chương trình John and Ken của KFI khi sau khi Whitney Houston được tìm thấy chết trong bồn tắm tại Beverly Hilton, họ gọi cô ta là một “crack ho” trên sóng – Tôi không thể im lặng về việc một nhân vật KFI khác gọi một phụ nữ da đen là một gái điếm.

Ai có thể đưa ra vấn đề của đài phát thanh KFI sáng nay với người dẫn chương trình Bill Handel của chương trình The Bill Handel Show gọi nữ nghị sĩ Florida Frederica Wilson là “a cheap sleazy Democrat whore.”

Điều này đã xảy ra vào sáng thứ Sáu, ngày 20 tháng 10 trong đoạn phát thanh thường kỳ của Handel với chuyên gia chính trị John Thomas.

Trong khi đang trả lời nhận xét từ Thomas về bà Wilson chỉ trích Tổng thống Trump vì đã nói với người vợ mang thai của một Sgt. La David Johnson đã bị giết ở Niger rằng chồng bà 25 tuổi “biết mình đang ký vào điều gì” Handel nói: “Tôi phẫn nộ hơn với cô ta vì điều đó là một điều giả tạo rẻ mạt – cô ta là một gái điếm dơ bẩn của đảng Dân chủ. Được rồi – không có lỗi – tôi đang quá rộng lượng với cô ta.”

Khi Thomas, đáng khen ngợi, cố gắng sửa chữa Handel và giảm bớt lời phát ngôn của Handel, Handel lặp lại lời lăng mạ bằng cách nói: “Tôi sẽ thêm từ gái điếm vào đó. Còn một vài từ khác tôi có thể ném vào nhưng tôi muốn tiếp tục làm việc ở đây.”

Điều này đã xảy ra vào thứ Sáu và tôi biết rằng tôi không phải là người duy nhất nghe đài phát thanh KFI thường xuyên đứng đầu trong bảng xếp hạng đài phát thanh địa phương cho thị trường truyền thông Los Angeles. Điều đó có nghĩa là hàng triệu người nghe hàng ngày. Nhưng chẳng có gì được nói về những bình luận của Handel. Tại sao lại thế? Phụ nữ da đen không xứng đáng được tôn trọng như phụ nữ khác ở nước này sao?

Ở đâu trong một nước Mỹ hiện đại như ngày nay, một người dẫn chương trình phát thanh có thể gọi bất kỳ ai là một gái điếm trên sóng truyền hình – chưa kể đến một thành viên của Hạ viện?

Giống như John and Ken và Don Imus, Bill Handel là một người đàn ông da trắng đã gọi một phụ nữ da đen bằng một cái tên mang tính xúc phạm trên sóng truyền hình công cộng.

Là một người sản xuất chương trình nói chuyện và thường xuyên đứng trước mic, tôi sẽ không bao giờ có cơ hội gọi ai đó là một gái điếm trên sóng truyền hình. Điều đó không bao giờ xảy ra.

Trong một thời điểm mà cách phụ nữ được đối xử nằm trong tâm điểm chú ý, tôi thấy không thể chấp nhận được khi tôi là người duy nhất nghe Handel gọi bà Wilson là một gái điếm và phản đối điều đó.

Trong khi tôi biết rằng đa số người nghe của KFI là người da trắng và ở nhiều cách là chính trị bảo thủ, gọi một người phụ nữ – bất kỳ phụ nữ nào – là một gái điếm trên đài phát thanh chỉ vì người dẫn chương trình không đồng ý với hành động của cô ta là không thể chấp nhận được và không nên bị bỏ qua dễ dàng. Tất cả phụ nữ, không chỉ phụ nữ da đen, có trách nhiệm nói lên rằng điều đó không được chấp nhận.

Nếu Bill Handel đã gọi một trong những nạn nhân bị cáo buộc của Harvey Weinstein là một gái điếm thì chúng ta có đang bàn luận về tại sao những gì ông nói là sai? Tôi nghi ngờ điều đó.

Bill Handel nên xin lỗi bà Wilson. KFI và Bill Handel nên xin lỗi người nghe của họ.

Việc Handel lặp lại lời lăng mạ cho tôi thấy đó là một lời nói lơ đễnh và rằng anh ta không cần đào tạo nhạy cảm, trị liệu hoặc luật sư Lisa Bloom đại diện cho anh ta. Anh ta đã vượt xa điều đó.

Quản lý của KFI đã biết rằng những gì Bill Handel nói không được ổn như đoạn phát thanh đó bị thiếu sót khỏi bản podcast của chương trình vào ngày thứ Sáu. Một số người gọi điều đó là đồng lõa.

Tôi nghe KFI và các chương trình của họ vì họ nói về những vấn đề mà tôi quan tâm nhất – dù tôi đồng ý hay không với các nhân vật. Là một phụ nữ da đen và một người nghe, tôi không muốn nghe phụ nữ khác bị gọi là gái điếm.

Đó không phải là điều đáng yêu khi John và Ken gọi Whitney Houston là “crack whore” và bây giờ cũng không phải là điều đáng yêu. KFI cần làm điều đúng đắn về lựa chọn từ ngữ sai khi của Handel và vấn đề liên quan đến cách các nhân vật của họ đề cập đến phụ nữ da đen.

Xem trực tiếp bóng đá Full HD miễn phí, truy cập ngay Xoilac TV


 Hoàng Đại Phong
Hoàng Đại Phong là nhà sáng lập, CEO của trang trực tiếp bóng đá Xoilac. Ông là chuyên gia có nhiều năm công tác trong các toà soạn báo lớn ở Việt Nam và Thế Giới. Đại Phong mong muốn phát triển Xôi Lạc thành website số 1 về bóng đá tại VN.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.